Truy cập nội dung luôn

=============Chi tiết tin

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên các chi, tổ hội thuộc Hội nông dân huyện
16/06/2022

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, vận động Hội viên nông dân chế biến, sản xuất sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp. Trong ngày 27/5/2022, Trung tâm Y tế và Hội Nông dân huyện Tân Phú Đông đã tổ chức tập huấn cho 52 cán bộ Hội nông dân hội viên nông dân nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh, chế biến sử dụng thực phẩm an toàn tại huyện Tân Phú Đông.

 

       

       Tại buổi tập huấn, các hội viên nông dân đã được Báo cáo viên, Ông Hồ Văn Son - Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế phổ biến về các văn bản pháp luật liên quan đến vấn đề Sản xuất kinh doanh nông sản sạch, chú trọng đảm bảo sản xuất và kinh doanh các loại nông sản an toàn; Các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng; Hướng dẫn thực hành tốt về an toàn thực phẩm.

 

 

Trong thời gian tập huấn, các hội viên tham gia tập huấn đầy đủ và đúng thành phần mời đồng thời tích cực thảo luận và nêu ý kiến về những vướng mắc trong quá trình triển khai các hoạt động tuyên truyền về an toàn thực phẩm tại địa phương. Thông qua buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, hội viên các chi, tổ hội tại huyện Tân Phú Đông được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó chủ động thay đổi hành vi thực hiện an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng./. 

ThS. Hồ Văn Son – Khoa Kiểm soát bệnh tật