Truy cập nội dung luôn

=============Chi tiết tin

Tuyên truyền, vận động, lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình trạm y tế xã Phú Đông
05/10/2022

Từ ngày 29/08/2022 đến ngày 30/08/2022/8/2022, Trạm y tế xã Phú Đông tổ chức triển khai chiến dịch tăng cường, vận động, lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến vùng đông dân, có mức sinh cao, vùng khó khăn năm 2022.
Qua thực hiện, Trạm y tế xã đã phối hợp đội lưu động tư vấn, cấp phát tờ rơi tuyên truyền và lập danh sách,khám phụ khoa và các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, soi tươi, làm phiến đồ âm đạo, siêu âm chẩn đoán, cấp thuốc miễn phí cho 157 người tới khám, soi tươi 120 người, Passmear 66 người, siêu âm 99 người. Qua đó, tổng số phụ nữ được phát hiện mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa là 22 người và được điều trị tại Trạm y tế, không có người mắc bệnh chuyển tuyến trên. Riêng, về kế hoạch hóa gia đình có 05 trường hợp thực hiện biện pháp tránh thai, như đặt vòng đạt 05 trường hợp,và có tổng số 157 cặp vợ chồng được cấp phát, sử dụng thuốc viên tránh thai và bao cao su.

Cấp phát thuốc tại trạm y tế

Thông qua chiến dịch, nhằm huy động toàn thể các cấp, các ban ngành đoàn thể xã, các ấp tăng cường tuyên truyền, vận động, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại vùng đông dân, có mức sinh cao và vùng khó khăn, nhằm nâng cao chất lượng về sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu về dân số và phát triển năm 2022./.

Nguyễn Thanh Thúy- TYT Phú Đông.