Truy cập nội dung luôn

=============Chi tiết tin

Tân Phú Đông: Đảm bảo công tác y tế vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
26/07/2021

.Nhằm đảm bảo công tác y tế tại điểm tổ chức thi trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn huyện, đồng thời giúp cán bộ tuyến huyện chủ động ứng phó khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo an toàn trong kỳ thi trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế đã chủ động triển nhiều hoạt động trước trong và sau kỳ thi,

Theo đó, trong bốn ngày từ  ngày 05 đến ngày 8 tháng 7, Trung tâm Y tế huyện Tân Phú Đông đã tổ chức phun khử khuẩn bề mặt bằng Aqua-Chloranics 70% trong các phòng thi và khuôn viên xung quanh tại địa điểm thi tốt nghiệp Trung học học phổ thông trên địa bàn huyện Tân Phú Đông để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như thủy đậu, quai bị và đặc biệt là Covid-19.

Hoạt động phun hóa chất khử khuẩn tại phòng thi

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế còn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 148 giáo viên, thành viên hội đồng coi thi với 28 mẫu gộp. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SÁ-CoV-2.

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát nhanh tại nhiều huyện thị thành và diễn biến phức tạp. Việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và hội đồng thi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có ý nghĩa quan trọng, góp phần trọng trong công tác đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên tham gia kỳ thi./.

ThS. Hồ Văn Son – Khoa Kiểm soát bệnh tật .